[Sưu tầm] Ảnh Bộ Đội Cụ Hồ Sáng Đẹp, Kiên Cường Và Dũng Cảm, mới nhất 2023

Bạn đang tìm Ảnh Bộ Đội Cụ Hồ Sáng Đẹp, Kiên Cường Và Dũng Cảm hãy để vwv.vn gợi ý cho bạn qua bài viết [Sưu tầm] Ảnh Bộ Đội Cụ Hồ Sáng Đẹp, Kiên Cường Và Dũng Cảm, mới nhất 2023 nhé.

New Page

Sáng đẹp phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”

Thứ sáu, 04/03/2022 17:30 (GMT+7)

 • Chia sẻ Viber
 • chia sẻ zalo

 • Chia sẻ Viber
 • Chia sẻ Twitter

(ĐCSVN) – Phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” là một hệ thống chuẩn mực, giá trị nhân cách của người quân nhân cách mạng được hình thành và phát triển gắn liền với quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội ta.

Trong giai đoạn hiện nay, giữ gìn và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, vừa là đòi hỏi khách quan từ yêu cầu nhiệm vụ xây dựng Quân đội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; vừa là tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam.

Bài 1 – Phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kết tinh giá trị vì nước, vì dân

Nói đến phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” chính là nói đến tinh thần tận trung với nước, tận hiếu với dân, sẵn sàng hy sinh, chiến đấu vì “Độc lập tự do cho Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân”; sẵn sàng vượt qua thử thách, khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ…

Xuất hiện lúc đầu với tên gọi “Bộ đội ông Ké”, sau đó “Bộ đội Cụ Hồ” đã trở thành cách gọi trìu mến của nhân dân cả nước đối với cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam. “Bộ đội Cụ Hồ” là danh hiệu cao quý, chứa đựng sự trân trọng, tin yêu của nhân dân dành cho Quân đội ta. Thực tiễn gần 80 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội ta đã cho thấy, xuất phát từ bản chất của quân đội cách mạng, với sự giáo dục, rèn luyện của Đảng và Bác Hồ vĩ đại, Quân đội ta đã luôn đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc, lợi ích của nhân dân lên trên hết. Đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng” (1). Trong chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng, lớp lớp cán bộ, chiến sĩ Quân đội đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân. Đó không chỉ là biểu hiện cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, mà còn góp phần khắc họa lên hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng dân tộc.

Kế thừa trang sử hào hùng đó, trong giai đoạn mới hiện nay, phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” lại tiếp tục tỏa sáng ở mọi lúc, mọi nơi, trên mọi lĩnh vực. Có thể kể đến hàng loạt tấm gương dũng cảm trong chiến đấu, hy sinh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân trong thiên tai, mưu lũ. Đó là Trung úy Lù Văn Hinh (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) hy sinh năm 2013; Thiếu tá Vi Văn Nhất (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa) hy sinh năm 2019; Thiếu tướng Nguyễn Văn Man cùng 10 đồng chí cán bộ Quân khu 4 hy sinh năm 2020… Dù giữa thời bình, nhưng máu của các Anh vẫn đổ xuống để giữ cho cuộc sống thanh bình, để bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Bên cạnh đó, với tinh thần “vì nhân dân quên mình”, biết bao cán bộ, chiến sĩ Quân đội đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, gắn bó phần lớn tuổi thanh xuân của mình ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn, vùng căn cứ địa cách mạng, biên giới, hải đảo. Những người lính “Bộ đội Cụ Hồ” đã luôn tích cực giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phòng tránh, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh…

123321
 Lực lượng Quân đội mang lương thực, thực phẩm đến cho các hộ dân thực hiện cách ly trong đợt dịch thứ tư tại thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Hoàng Tuyết)

Đặc biệt, gần đây nhất, những đóng góp quan trọng của Quân đội trong phòng, chống dịch COVID-19 đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các địa phương và nhân dân cả nước ghi nhận, đánh giá cao. Hơn hai năm qua, cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Quân đội đã huy động hầu hết các lực lượng cùng tham gia phòng, chống dịch. Đó là lực lượng Biên phòng tích cực ngăn chặn nguy cơ dịch xâm nhập qua biên giới; là lực lượng Quân y phối hợp với cán bộ, y, bác sỹ ngành Y tế thực hiện truy vết các ca nhiễm COVID-19 và “thần tốc” tiêm vaccine cho nhân dân; là lực lượng Phòng hóa tham gia tiêu trùng, khử khuẩn tại những khu vực “tâm dịch”… Khi dịch bùng phát mạnh, Quân đội đã nhanh chóng kích hoạt đồng bộ hệ thống phòng, chống dịch ở mức cao nhất. Cán bộ, chiến sĩ Quân đội đã vượt qua hiểm nguy, vất vả để đến với nhân dân; chung sức, đồng lòng cùng toàn dân chống dịch. Hàng vạn đồng chí thuộc các quân chủng, binh chủng, ngành trong toàn quân đã xung kích thực hiện nhiệm vụ ở những điểm nóng nhất của dịch bệnh. Không chỉ chủ động nhường doanh trại để thiết lập các khu cách ly y tế; dựng chốt để phòng, chống dịch ở biên giới, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” còn trở lên cao đẹp với những việc làm bình dị mà ý nghĩa như đi chợ mua sắm, vận chuyển hàng hóa, cung cấp túi an sinh… cho từng hộ dân; hay tham gia thu hoạch lúa và hoa màu giúp các hộ gia đình phải cách ly…

Những đóng góp thiết thực, hiệu quả trong tham gia phòng, chống dịch chính là kết quả từ sự kế thừa, phát huy những giá trị truyền thống, bản chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong mỗi cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam. Ghi nhận những đóng góp đó, tại Chương trình “Nghĩa tình quân dân” được tổ chức vào cuối tháng 12/2021 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định: “Quân đội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình, góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng, tài sản của nhân dân. Chính trong thời khắc khó khăn, chúng ta đã chứng kiến phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” luôn được phát huy và tỏa sáng”.

qdnd
      Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tập trung phát triển các phần mềm hiện đại.              (Ảnh: Trần Thọ)

Trong giai đoạn mới hiện nay, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” còn được thể hiện rõ ở tinh thần chủ động, sáng tạo, vươn lên chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức, tăng cường tiềm lực quân sự quốc phòng. Trước tác động của Cách mạng công nghiệp 4.0, toàn quân đã đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Điển hình nhất là tại Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel). Đơn vị này đã lấy ngày truyền thống Tập đoàn là “Ngày Sáng tạo Viettel” để khơi dậy tinh thần tự chủ, sáng tạo của cán bộ, công nhân viên, người lao động. Theo đó, năm 2021, Viettel đã được cấp 51 bằng bảo hộ sáng chế tại Việt Nam và 9 bằng trên thế giới, cùng hàng trăm sản phẩm khác đã đăng ký và đang chờ cấp bằng. Viettel cũng được công nhận là doanh nghiệp Việt Nam có sức ảnh hưởng nhất về đổi mới sáng tạo năm 2021 khu vực Nam Á và Đông Nam Á. Tinh thần sáng tạo cũng đã giúp Viettel không ngừng nâng cao giá trị sản xuất. Năm 2021, doanh thu Tập đoàn đạt 274 nghìn tỷ đồng; lợi nhuận đạt 40,1 nghìn tỷ đồng; nộp ngân sách gần 32 nghìn tỷ đồng. Đặc biệt hơn, Viettel đã luôn chủ động dự báo, nắm chắc những tác động của Cách mạng công nghiệp 4.0 đối với phương thức tác chiến hiện đại, để đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, chế tạo vũ khí trang bị, nâng cao sức mạnh quân sự, phát triển công nghiệp quốc phòng… Qua đó, thể hiện rõ vai trò tiên phong, quan trọng của một doanh nghiệp Quân đội với văn hóa, bản lĩnh và phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”.

Không chỉ riêng Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), trước yêu cầu, nhiệm vụ mới, các cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường trong toàn quân đã thường xuyên tăng cường nghiên cứu khoa học theo hướng toàn diện, đổi mới. Hàng loạt các công trình khoa học thuộc mọi lĩnh vực như khoa học kỹ thuật và công nghệ quân sự; khoa học y – dược và hậu cần quân sự; khoa học nghệ thuật quân sự; khoa học xã hội và nhân văn quân sự… đã được triển khai có hiệu quả. Những công trình này không chỉ làm lợi cho Quân đội, Nhà nước hàng chục nghìn tỷ đồng, mà còn trực tiếp cung cấp những luận cứ khoa học giúp Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng hoạch định chủ trương, đường lối, xây dựng nghị quyết, chính sách, pháp luật trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng; hoàn thiện Chiến lược quốc phòng, Chiến lược quân sự Việt Nam và các chiến lược chuyên ngành khác. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của toàn quân; xây dựng Quân đội ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Chú thích:

(1). Hồ Chí Minh, Toàn tập, Tập 14, Nxb Chính trị quốc gia – Sự thật, H. 2011, tr. 435.

Tạ Quang Đạo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 • Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam” cho Chuẩn đô đốc Phạm Văn Luyện
 • Khẳng định vai trò của Công đoàn Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng
 • Vùng 4 Hải quân quán triệt Nghị quyết của Quân ủy Trung ương
 • Dâng hương tưởng niệm Đại tướng Chu Huy Mân
 • Đẩy nhanh tiến độ bàn giao đất quốc phòng để xây dựng nhà ga T3 Tân Sơn Nhất
 • Phụ nữ Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng tự hào truyền thống
 • Học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quân ủy Trung ương

Trang chủ/Hình ảnh đẹp/Ảnh Bộ Đội Cụ Hồ Sáng Đẹp, Kiên Cường Và Dũng Cảm

Hình ảnh đẹp

Ảnh Bộ Đội Cụ Hồ Sáng Đẹp, Kiên Cường Và Dũng Cảm

Photo of Trường Tiểu học Thủ Lệ Trường Tiểu học Thủ Lệ gửi email 12 Tháng Tư, 2022

3 phút

Ảnh bộ đội cụ Hồ luôn sáng đẹp, kiên cường, dũng cảm dù trong thời chiến hay thời bình luôn sẵn sàng chiến đấu bảo vệ nhân dân, Tổ Quốc.

Bài viết gần đây

 • How did the geocentric model developed?

  33 phút trước

 • How close is Yellowstone to erupting?

  1 giờ trước

 • How did old video cameras work?

  2 giờ trước

 • How did the Anasazi build their homes?

  3 giờ trước

Bạn đang xem: Ảnh Bộ Đội Cụ Hồ Sáng Đẹp, Kiên Cường Và Dũng Cảm

Ảnh chú bộ đội Ảnh chú bộ đội

Hình ảnh bộ đội Cụ Hồ luôn sáng đẹp, là tấm gương dũng cảm, hiên ngang, kiên cường, được nhân dân yêu quý. Họ là những người chiến sĩ quả cảm, luôn hết mình đấu tranh cống hiến cho sự nghiệp hòa bình đất nước, cho người dân có được cuộc sống ấm no, bình yên.

Nếu bạn cũng yêu thích những hình ảnh chú bộ đội cụ Hồ hoặc mong muốn mình trở thành một người chiến sĩ giúp ích cho đất nước thì đừng bỏ qua bài viết của Luật Trẻ Em chúng tôi nhé! Nó sẽ giúp bạn trang bị những thông tin kiến thức cơ bản để bạn có thể hoàn thiện bản thân hơn.

Bộ sưu tập hình ảnh bộ đội đẹp nhất

ảnh bộ đội tập luyện vất vả dưới trời nắng nóng

ảnh bộ đội tập luyện vất vả dưới trời nắng nóng

ảnh bộ đội đi tuần tra giữ an ninh biên giới

ảnh bộ đội đi tuần tra giữ an ninh biên giới

ảnh bộ đội tập luyện trong rừng

ảnh bộ đội tập luyện trong rừng

Ảnh chú bộ đội đẹp nhất

Ảnh chú bộ đội đẹp nhất

ảnh bộ đội giúp dân làm đường

ảnh bộ đội giúp dân làm đường

ảnh bộ đội đi đưa nhu yếu phẩm giúp dan mùa dịch

ảnh bộ đội đi đưa nhu yếu phẩm giúp dan mùa dịch

ảnh bộ đội giúp dân thu hoạch

ảnh bộ đội giúp dân thu hoạch

Ảnh chú bộ đội hải quân

Ảnh chú bộ đội hải quân

Ảnh chú bộ đội biên phòng

Ảnh chú bộ đội biên phòng

ảnh bộ đội hoạt động ngoài trời

ảnh bộ đội hoạt động ngoài trời

ảnh bộ đội đi chợ mua đồ giúp dân

ảnh bộ đội đi chợ mua đồ giúp dân

Ảnh chú bộ đội chiến đấu

Ảnh chú bộ đội chiến đấu

ảnh bộ đội mặc nắng luyện quân

ảnh bộ đội mặc nắng luyện quân

Ảnh chú bộ đội gặt lúa giúp dân

Ảnh chú bộ đội gặt lúa giúp dân

ảnh bộ đội đi làm nhiệm vụ

ảnh bộ đội đi làm nhiệm vụ

ảnh bộ đội giải lao giải trí văn nghệ

ảnh bộ đội giải lao giải trí văn nghệ

ảnh bộ đội giúp dân gặt lúa

ảnh bộ đội giúp dân gặt lúa

ảnh bộ đội giúp dân trong mùa dịch

ảnh bộ đội giúp dân trong mùa dịch

ảnh bộ đội hải quân đẹp nhất

ảnh bộ đội hải quân đẹp nhất

ảnh bộ đội hành quân ngoài trời

ảnh bộ đội hành quân ngoài trời

ảnh bộ đội học tập và rèn luyện

ảnh bộ đội học tập và rèn luyện

ảnh bộ đội qua tranh tô màu

ảnh bộ đội qua tranh tô màu

ảnh bộ đội trên đường đi chống dịch

ảnh bộ đội trên đường đi chống dịch

ảnh bộ đội trong khóa huấn luyện kỹ thuật

ảnh bộ đội trong khóa huấn luyện kỹ thuật

ảnh bộ đội với tình yêu

ảnh bộ đội với tình yêu

ảnh bộ đội xây nhà giúp dân

ảnh bộ đội xây nhà giúp dân

ảnh bộ đội biên phòng đi canh gác tuần tra

ảnh bộ đội biên phòng đi canh gác tuần tra

ảnh bộ đội canh giữ biên phòng

ảnh bộ đội canh giữ biên phòng

ảnh bộ đội đẹp nhất

ảnh bộ đội đẹp nhất

ảnh bộ đội đẹp

ảnh bộ đội đẹp

ảnh bộ đội làm đốn tim bao người

ảnh bộ đội làm đốn tim bao người

ảnh bộ đội tạm biệt bà con miền nam

ảnh bộ đội tạm biệt bà con miền nam

ảnh bộ đội tham gia tập huấn kỹ thuật

ảnh bộ đội tham gia tập huấn kỹ thuật

ảnh bộ đội trong giờ giải lao

ảnh bộ đội trong giờ giải lao

ảnh bộ đội canh gác tại các chốt

ảnh bộ đội canh gác tại các chốt

ảnh bộ đội cực đẹp qua tranh vẽ

ảnh bộ đội cực đẹp qua tranh vẽ

ảnh bộ đội cực đẹp

ảnh bộ đội cực đẹp

ảnh bộ đội đi đưa đồ ăn giúp dân

ảnh bộ đội đi đưa đồ ăn giúp dân

ảnh bộ đội đẹp ý nghĩa

ảnh bộ đội đẹp ý nghĩa

ảnh bộ đội rèn luyện thể lực

ảnh bộ đội rèn luyện thể lực

Ảnh chú bộ đội quân y

Ảnh chú bộ đội quân y

Ảnh chú bộ đội ra quân huấn luyện

Ảnh chú bộ đội ra quân huấn luyện

Ảnh chú bộ đội ra quân

Ảnh chú bộ đội ra quân

Ảnh chú bộ đội trong mùa dịch

Ảnh chú bộ đội trong mùa dịch

Những ảnh đẹp về bộ đội trong mùa lũ

Những ảnh đẹp về bộ đội trong mùa lũ

Những ảnh đẹp về bộ đội

Những ảnh đẹp về bộ đội

Những hình ảnh đẹp về bộ đội

Những hình ảnh đẹp về bộ đội

Ảnh bộ đội nữ

Ảnh bộ đội nữ

Ảnh chú bộ đội biên phòng đẹp

Ảnh chú bộ đội biên phòng đẹp

Ảnh chú bộ đội cụ Hồ năm xưa

Ảnh chú bộ đội cụ Hồ năm xưa

Ảnh chú bộ đội cụ Hồ

Ảnh chú bộ đội cụ Hồ

Ảnh chú bộ đội đang tập luyện

Ảnh chú bộ đội đang tập luyện

Ảnh chú bộ đội đẹp ấn tượng

Ảnh chú bộ đội đẹp ấn tượng

Ảnh chú bộ đội đẹp trai

Ảnh chú bộ đội đẹp trai

Ảnh chú bộ đội đẹp, ấn tượng

Ảnh chú bộ đội đẹp, ấn tượng

Ảnh chú bộ đội đẹp

Ảnh chú bộ đội đẹp

Ảnh chú bộ đội kiểm tra pháo

Ảnh chú bộ đội kiểm tra pháo

Ảnh chú bộ đội hành quân

Ảnh chú bộ đội hành quân

Xem thêm:

Khi nhìn những hình ảnh bộ đội cụ Hồ ta không khỏi cảm động, ngưỡng mộ. Ta biết được rằng những con người này đã phải rèn luyện làm việc vất vả đến thế nào. Họ hết mình giúp đỡ nhân dân trong mọi hoàn cảnh khó khăn. Từ đắp đê, xây nhà cho đến dạy các em bé học không có việc gì làm khó được họ cả.

Hiện nay trong bối cảnh dịch bệnh lan rộng những hình ảnh chú bộ đội cụ Hồ được lan rộng khắp mọi nơi . Đi kèm với đó là những hành động đẹp như đi chợ giúp dân, phát thức ăn nhu yếu phẩm cho những người cách ly….Qua những hình ảnh đó khiến ta lại càng cảm thấy yêu thương, quý trọng những con người này hơn. Thấy được sự nghiêm túc hết mình trong công việc của họ. Trở thành những tấm gương sáng cho các thế hệ sau noi theo.

Trên đây là những hình ảnh đẹp về bộ đội cụ Hồ mà Luật Trẻ Em muốn chia sẻ để giúp bạn hiểu rõ hơn về những tấm gương chú bộ đội cụ Hồ luôn sáng đẹp dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào. Hãy tải về ngắm nhìn, sử dụng và lan tỏa hình ảnh đẹp về các chú bộ đội cụ Hồ trên nhé!

Đăng bởi: Trường Tiểu học Thủ Lệ

Chuyên mục: Hình ảnh đẹp

Photo of Trường Tiểu học Thủ Lệ Trường Tiểu học Thủ Lệ gửi email 12 Tháng Tư, 2022

3 phút

Facebook Twitter LinkedIn Tumblr Pinterest Reddit VKontakte Share via Email Print

Google Traduction


Video [Sưu tầm] Ảnh Bộ Đội Cụ Hồ Sáng Đẹp, Kiên Cường Và Dũng Cảm, mới nhất 2023

vwv

Related Posts